Google+ News

Visitor Statistics

8364595
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
508
2173
8364595

Your IP: 54.165.57.161
Server Time: 2021-11-28 05:39:26

Cách chọn cáp loa (dây loa) chuẩn chính hãng?

logoCAETrước tiên phải biết cáp loa hay còn gọi là dây loa là sợi dây đấu nối từ đuôi của cục công suất đến với loa. Nó có chức năng truyền tải các tín hiệu điện đã được khuếch đại từ các cục công suất ra loa và loa sẽ thực hiện công đoạn cuối là chuyển hóa các tín hiệu điện năng đã được khuếch đại thành âm năng.

Khi cần một thiết bị, chúng ta đều có sự quan tâm nhất định đến vài thông số cơ bản nó minh chứng cho chất lượng của thiết bị đó. Đối với loa, chúng ta hay quan tâm đến công suất loa (W), độ nhạy (dB) hoặc đáp tuyến tần số của nó (Hz). Với cục công suất Amply  thì quan tâm đến mức độ khuếch đại, chuẩn kết nối, độ méo hài…

Vậy khi chọn mua dây loa những thông số nào ta cần quan tâm đến nhất?

catalog-audio-s2ceb-233726_1mg

Đối với những người ít hiểu biết và không chuyên nghiệp thì rất khó để xác định những yếu tố chỉ nhìn bằng mắt thường như chất lượng đồng, chất lượng dây loa. Qua quan sát thì có thể xác định sợi dây có vỏ bọc trong, lõi được nhũ 2 màu vàng đồng và bạc tượng trưng cho nóng (+) và lạnh. Tóm lại là chỉ nhìn sơ qua về bề ngoài của nó.

Chưa kể hiện nay nhiều nhà sản xuất Trung Quốc cũng đưa ra thị trường đủ loại dây loa với mức giá hấp dẫn. Họ cố gắng chứng minh dây của họ là loại tốt, được sản xuất từ nguyện liệu đồng cao cấp nhưng khi thử thì hầu hết đều thất vọng về chất lượng.

Chúng ta có thể làm theo các bước sau:

– Kiểm tra hãng sản xuất: Được sản xuất bởi một nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, chuyên sản xuất dây loa thì rất ít khi có một sản phẩm của họ bị lỗi hay bị kém chất lượng. Nhiều hãng còn công khai các đối tác, những công trình lớn mà họ cung cấp dây để chúng ta hiểu và mang lại sự tin tưởng hơn.

– Kiểm tra model, chủng loại, tên tuổi: Từ những loại đã chọn chúng ta ghi chép lại các thông số cơ bản của dây, màu sắc, trở kháng…để đối chiếu với những nhà cung cấp bán hàng khác.

– Lựa chọn nhà cung cấp chính thống được các hãng chỉ định là nơi phân phối sản phẩm của họ trong thị trường: Thông thường các hãng lớn sẽ công khai những nhà cung cấp dây loa trên trang web chính thức của họ. Chúng ta chỉ cần lên web kiểm tra và tìm đến những nhà cung cấp uy tín.

– Với công nghệ nhuộm mạ ngày càng tinh vi. Nhiều nhãn hàng Trung Quốc khi xem lõi đồng rất óng nhưng khi xước nhẹ hay va chạm thì lớp màu đồng dễ dàng biến mất, để lại lõi màu trắng được làm bởi các tạp chất kim loại khác. Cần lưu ý thật kĩ điểm này khi lựa chọn dây loa.

– Với các kỹ thuật âm thanh của dây, cách đơn giản để kiếm tra là các cuộn dây loa của các hãng thường để lộ đầu mối và đầu cuối của cuộn dây. Các bạn chỉ cần sử dụng đồng hồ điện vặn sang phần đo trở kháng, chọn đo điểm đầu và điểm cuối của cuộn dây là bao nhiêu Ohm thì sẽ xác định được chất lượng thật của dây loa định mua.

– Phương pháp kiểm nghiệm bằng thực tiễn: Phương pháp này sử dụng dành cho các nhà đầu tư, các kỹ thuật âm thanh chuyên nghiệp. Khi chúng ta phải mua liên tục, lắp đặt nhiều hạng mục với số lượng lớn. Các dây loa loại tốt thì rất lâu sau đó chất lượng, màu đồng của lõi vẫn không thay đổi. Độ mềm dẻo của dây, của lõi dây rất ổn định. Những loại dây kém chất lượng chỉ cần sau một thời gian sử dụng lõi kim loại dây sẽ đen, cứng ngắc. Ngay cả vỏ dây loa cũng đơ và biến màu.

Cần chú ý: Trong thời đại công nghệ thông tin này thông tin về giá cả, model, chủng loại chúng ta có thể kiểm tra được ngay trên diện thoại. Vậy nên những hãng dây loa nổi tiếng và được cả thế giới đón nhận không có lý do gì để bán giá theo kiểu một mình một chợ, hay cung cấp hàng chất lượng kém mà giá thành cao…Chúng ta cần tìm đúng nhà cung cấp chính thống, uy tín và nhớ đừng để tư tưởng tham rẻ dẫn tới việc chọn trúng sản phầm kém chất lượng.

Mẹo tránh nhiễu khi chạy cáp đồng trục

logo-caeCáp đồng trục bao gồm một dây dẫn bằng đồng duy nhất bên trong tấm chắn kim loại bện được bao quanh bởi một lớp nhựa bên ngoài cung cấp cách điện cho hệ thống cáp. Tấm chắn kim loại bên trong giúp chặn nhiễu, bao gồm cả điện và tín hiệu, nhưng cáp đồng trục vẫn dễ bị nhiễu. Khi chạy cáp đồng trục trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải giữ nhiễu ở mức tối thiểu để tránh mất tín hiệu và các vấn đề truyền dữ liệu.

tải xuống (1)

Xoắn và uốn

Khi lắp đặt cáp đồng trục xuyên qua các hốc tường, ống, dọc theo sàn và các khu vực khác, tránh xoắn và uốn cáp. Hành động này có thể nghiền nát các thành phần bên trong của dây dẫn đến thiệt hại vĩnh viễn. Thiệt hại này dẫn đến nhiễu vào các thành phần và gây mất tín hiệu và dữ liệu. Kéo cáp đồng trục từ từ và không bao giờ uốn cong nó quanh một góc hoặc bán kính nhỏ hơn ba inch. Nếu có thể, hãy yêu cầu trợ giúp khi lắp đặt cáp đồng trục từ trục chính của cáp – người khác có thể tháo dây và đảm bảo nó di chuyển trơn tru trong khi bạn lắp đặt cáp qua tường, ống và các khu vực khác.

Các loại cáp đồng trục

Mua và sử dụng hệ thống cáp đồng trục bốn lá chắn để tránh nhiễu từ các thiết bị khác trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Cáp đồng trục bốn lá chắn có thêm một lá chắn kim loại bên trong giúp giữ điện, radio và các loại nhiễu khác ra khỏi cáp. Tránh mua cáp mỏng, rẻ tiền – loại cáp đồng trục này cung cấp ít bảo vệ nhiễu. Tránh mua cáp đồng trục mỏng, nếu chạy cáp đồng trục cho mạng máy tính. Loại cáp này cũng mỏng và cực kỳ dễ bị nhiễu. Thay vào đó mua cáp đồng trục thicknet, còn được gọi là 10Base5. Cáp đồng trục thicknet chứa một lớp nhựa bảo vệ bổ sung giúp giữ ẩm cho lõi bên trong của cáp cũng như sự can thiệp.

Nhiễu điện

Để giữ nhiễu điện từ hệ thống cáp đồng trục của bạn, hãy giữ cáp đồng trục và bộ chia cáp đồng trục cách cáp điện ít nhất sáu inch. Cáp điện bao gồm truyền hình, thiết bị và cáp điện máy tính cũng như bất kỳ dây điện nào trong các hốc tường. Nhiễu điện cũng có thể phát ra từ hệ thống dây điện thoại. Nếu có thể, hãy sử dụng hệ thống dây điện thoại được che chắn, nếu lắp đặt hệ thống dây điện thoại trong nhà mới hoặc sửa sang lại. Nếu bạn phải lắp đặt cáp đồng trục gần với hệ thống dây điện hoặc điện thoại, hãy tạo một góc 90 độ đặt cáp đồng trục theo bố cục giống như đường cong so với hệ thống dây điện hoặc điện thoại.

Giao thoa điện

Để giữ nhiễu điện từ hệ thống cáp đồng trục của bạn, hãy giữ cáp đồng trục và bộ chia cáp đồng trục cách cáp điện ít nhất sáu inch. Cáp điện bao gồm truyền hình, thiết bị và cáp điện máy tính cũng như bất kỳ dây điện nào trong các hốc tường. Nhiễu điện cũng có thể phát ra từ hệ thống dây điện thoại. Nếu có thể, hãy sử dụng hệ thống dây điện thoại được che chắn, nếu lắp đặt hệ thống dây điện thoại trong nhà mới hoặc sửa sang lại. Nếu bạn phải lắp đặt cáp đồng trục gần với hệ thống dây điện hoặc điện thoại, hãy tạo một góc 90 độ đặt cáp đồng trục theo bố cục giống như đường cong so với hệ thống dây điện hoặc điện thoại.

Không đặt các mặt hàng chủ lực trong một mô hình chẵn dọc theo hệ thống cáp. Các mặt hàng chủ lực sẽ trở thành một chất dẫn nhiễu và có thể dẫn đến mất tín hiệu và dữ liệu, trong các ứng dụng máy tính và hình ảnh kép trong các ứng dụng truyền hình. Không gian các mặt hàng chủ lực trong một mô hình ngẫu nhiên của bố trí ba mặt hàng chủ lực đơn giản: một ở một đầu của dây cáp, một mặt hàng chủ lực ở giữa và một ở cuối.Thắt chặt kết nối đồng trụcSau khi lắp cáp đồng trục, cố định đầu nối đồng trục có ren của cáp vào đầu nối đồng trục linh kiện bằng cờ lê 7/16 inch thay vì siết chặt đầu nối bằng ngón tay. Điều này giữ cho nhiễu không xâm nhập qua đầu nối của cáp cũng như đầu nối của thiết bị. Sử dụng cờ lê cũng đảm bảo đầu nối của cáp và đầu nối trên máy tính, tivi hoặc thiết bị khác của bạn chặt chẽ dẫn đến việc truyền dữ liệu hoặc lập trình truyền hình tốt hơn.

Cáp tốt có đặc điểm gì bạn nên cần biết

30583-9615899Mọi người sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng từ một quan điểm chung, các yêu cầu này sẽ xuất hiện khá cao.

 • 100% cáp được bảo vệ bằng bọc ngoài, nối đất, để giảm thiểu việc nhiễu RF.
 • Hai và ba lõi cho sự linh hoạt. Cáp hai lõi có thể được sử dụng cho các ứng dụng mono hoặc stereo; cho mono sử dụng một trong các lõi sẽ cung cấp tín hiệu âm thanh và lõi khác sẽ được sử dụng cho kết nối mặt đất. Vỏ ngoài sẽ được nối đất ở một đầu. Để sử dụng âm thanh nổi, cáp ba lõi có thể được sử dụng và vỏ ngoài sẽ được sử dụng làm kết nối mặt đất ở một đầu. Để sử dụng âm thanh cân bằng (ví dụ: với đầu nối XLR), một lần nữa, cáp có thể được sử dụng.

maxresdefault

Lý tưởng nhất là một cặp cáp được điều khiển cho các ứng dụng âm thanh cân bằng, để giảm hiệu ứng của nhiều chế độ thu nhận nhiễu nhất có thể.

Để bảo vệ khỏi nhiễu ở tần số thấp, thực hành tốt nhất để có vỏ bảo vệ là kết nối ở một đầu. Khi chúng tôi nghe thấy tiếng điện thoại nhận được ở mạch âm thanh, đây thực sự là thành phần nhiễu tần số thấp mà chúng tôi đang nghe. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn giảm thiểu việc đón tần số cao lên tới khoảng một vài MHz chỉ trong trường hợp nó kết hợp với các tín hiệu điện tử. Có một ‘ hybrid grounding scheme’ được thảo luận trong một giấy Thiết bị tương tự (PDF) trong đó một đầu có tụ điện nối đất. Bất kỳ tụ điện 100nF gốm nào cũng hoạt động tốt. Một ferit lớn có thể hơi hiệu quả quá nhưng không chắc; trở kháng đầu vào của mạch âm thanh cao hơn rất nhiều so với trở kháng từ ferit và chúng ta có thể thu được ít hơn một dB lợi ích ở mức tốt nhất, và ở tần số âm thanh sẽ không có lợi, nó chỉ là trọng lượng ở đầu cáp . Nhưng đáng thử nghiệm nếu có vấn đề gây ra bởi tần số cao (của thứ tự MHz hoặc cao hơn) tín hiệu.

 • Đối với các kết nối, các thuộc tính sau sẽ hữu ích khi xem:
 • Độ chắc chắn
 • Được che chắn hoàn toàn
 • Dễ dàng hàn thiết bị đầu cuối
 • Dây dẫn được bảo đảm với nhiều hơn chỉ hàn
 • Kẹp cáp
 • Giảm căng thẳng (Strain relief)

Nên và không nên khi dùng kéo cáp Ethernet

chuan-ethernet-e1545796725474Cáp Ethernet ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới của chúng ta về các công nghệ không ngừng phát triển, tự động hóa công nghiệp và Internet vạn vật công nghiệp (IIOT). Vì vậy, điều này có liên quan gì đến việc cài đặt nó? Dưới đây là những việc LÀM và KHÔNG LÀM khi cài đặt cáp ethernet.

Internet of things và cáp Ethernet

Mỗi năm trôi qua, cáp Ethernet ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới công nghệ liên tục phát triển của chúng ta, đặc biệt là vì ‘Internet vạn vật’ (IoT), và giờ là Internet vạn vật công nghiệp. Khái niệm về IoT đề xuất sự phát triển của Internet trong đó các đối tượng hàng ngày có kết nối mạng, cho phép họ gửi và nhận dữ liệu. Cáp được cài đặt đúng cách giúp giảm thời gian chết và cho phép luồng dữ liệu liên tục, kết nối các hệ thống dữ liệu và thiết bị mạng của bạn như bộ định tuyến, modem, bộ điều hợp hoặc bất cứ thứ gì ‘cần’ kết nối trong toàn bộ cơ sở của bạn.

Kế hoạch lắp cáp 

Vì trước đây bạn đã xác định được một vị trí trung tâm nơi tất cả các dây cáp của bạn sẽ kết thúc, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch lắp đặt cáp ethernet. Hãy nhớ rằng vị trí trung tâm cho cáp của bạn phải đủ lớn để phù hợp với dự án hiện tại của bạn cũng như mọi kế hoạch mở rộng mạng dữ liệu trong tương lai trong nhà máy của bạn. Nếu cáp sẽ chịu bất kỳ môi trường khắc nghiệt nào, hãy chọn cáp có đặc tính cường độ công nghiệp như tuổi thọ uốn cao và khả năng chống tia UV, cắt, mài mòn, dầu, hóa chất và nhiệt độ khắc nghiệt.CHỌN MỘT CÁP ETHERNET

•    Cáp Ethernet công nghiệp lõi bằng bạc và lớp vỏ bảo vệ tín hiệu khỏi tiếng ồn dự kiến ​​trên sàn nhà máy

•    Cáp CAT6 tương thích ngược với tất cả các cáp CAT trước đây, có dây đo lớn hơn, có thể chạy ở độ dài dài hơn, hỗ trợ băng thông lên đến 10 Gbps và 250 MHz và kéo dài hơn

•    CAT6A tăng gấp đôi công suất của CAT6 bằng cách thực hiện lên đến 500Mhz và có thể chứa khoảng cách xa hơn tới 100 mét

•    CAT7A hỗ trợ Ethernet 10 Gigabit, tần số lên đến 1000Mhz và là giải pháp thay thế khả thi cho hệ thống cáp quang.

NÊN LÀM : KÉO CÁP VUÔNG GÓC 90 độ

Bạn nên để hệ thống cáp dữ liệu của mình, chúng nên được giữ ở góc 90 độ để tránh nhiễu.

ĐỪNG: CHẠY CÁP Ở VỊ TRÍ KHÔNG AN TOÀN

 • Tại một số điểm, bạn có thể cần chạy cáp trên trần hoặc tường. Đảm bảo cáp không chạm vào gạch trần và không chạy cáp qua ống dẫn điện, ống nước hoặc bất kỳ đường ống nào khác, vì nó không an toàn
 •  Không chạy bất kỳ cáp dữ liệu nào dưới sàn nhà
 • NÊN: SỬ DỤNG CÁC TRƯỜNG HỢP MÀU KHÁC NHAU
 • Tách màu cáp là thuận tiện và giữ cho các dòng dữ liệu của bạn được tổ chức

ĐỪNG: BÓ CÁP QUÁ CHẶT

 • Cáp bị xoắn có thể có tác động tiêu cực đến mạng và làm giảm chất lượng của cáp
 • Cáp bị buộc quá chặt rất khó khắc phục nếu có sự cố.

NÊN : DÁN NHÃN TRÊN CÁP

 • Tự hỏi bản thân những câu hỏi sau để trợ giúp cho quá trình ghi nhãn:
 • o Vị trí nào là cáp định chính?
 • o Cáp kết thúc ở vị trí nào?
 •  o Cáp cho Ethernet hay chỉ là giắc cắm?

 ĐỪNG: ĐỂ QUÁ NHIỀU CÁP TRONG TỦ ĐỰNG CÁP

Có quá nhiều cáp trong trung tâm dữ liệu của bạn sẽ tạo ra nhiệt dư thừa, điều này không tốt vì tủ cần được giữ mát.

NÊN: SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ DÂY HIỆU QUẢ

 • Sử dụng thiết bị bó dây an toàn và hiệu quả (như Velcro® hoặc dây cáp) để tổ chức cáp nối giữa các giá đỡ
 • Không gian dây của bạn ra trong patch panel.
 • Tạo bố cục bản đồ đơn giản của các vị trí cáp sẽ đóng vai trò là tài liệu tham khảo nhanh chóng và dễ dàng để định vị cáp để sửa chữa hoặc thay thế.

ĐỪNG: ĐỂ LỘ DÂY ĐIỆN DO KẾT NỐI

 • Để dây điện bị lộ do kết nối cáp có nguy cơ làm hỏng dây bên trong đầu dây và có thể bị đứt bên trong phích cắm.

CHUẨN BỊ HỆ THỐNG DỮ LIỆU CỦA BẠN ĐỂ TƯƠNG LAI 

Internet of Things mô tả một thế giới nơi (khá nhiều) mọi thứ có thể được kết nối và sẽ giao tiếp một cách thông minh. Giảm thời gian chết và chuẩn bị hệ thống dữ liệu của nhà máy của bạn cho một tương lai thông minh hơn nhiều trong truyền thông.

Đánh giá về micro ATM510 của Audio Technica

atm510 2 sq2x-300x300Khi nói đến việc chọn một micro giọng hát để thu âm, hầu hết các kỹ sư sẽ khăng khăng thử nghiệm một số mô hình khác nhau để tìm ra một micro phù hợp nhất với giọng ca sĩ và bài hát. Tuy nhiên, các kỹ sư âm thanh hiếm khi có thời gian để kiểm tra một loạt micro với mỗi giọng ca, và các kỹ sư tại nhà nói riêng thường sẽ chỉ cần gắn một mic mà họ biết rõ và hoạt động trên một loạt các giọng ca và phong cách. Đây là lý do tại sao, mặc dù có những tiến bộ đáng kể trong micro giọng hát cầm tay của ATM510 hơn ShureSM58 nhưng ATM510 vẫn chưa được mọi người biết đến nhiều như Shure SM58.

Audio-Technica, ATM510 là một micro điện động được thiết kế để sử dụng giọng hát trực tiếp. Nó đi kèm với một bao da và kẹp mic. Audio-Technica đã thiết kế một hệ thống chống sốc nội bộ mới để giảm tiếng ồn xử lý. Viên nang có một nam châm neodymium, mà Audio-Technica tuyên bố tạo ra công suất cao trong khi lại nhẹ hơn nam châm thay thế. Trọng lượng viên nang ít hơn có nghĩa là phản ứng thoáng qua tốt hơn và lưới tản nhiệt là một thiết kế nhiều giai đoạn mà công ty tuyên bố tạo ra sự bảo vệ tuyệt vời chống lại các chất dẻo và sibilance mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Ứng cử viên mới

Đối đầu với một SM58 nổi tiếng về giọng hát nam, ATM510 đã thể hiện một dải âm trung rõ ràng hơn. Âm thanh SM58 đã được thay thế bằng giọng hát cởi mở, mượt mà hơn. Khi so sánh với SM58 thì giọng hát thực sự mở hơn tạo âm thanh hi-fi rõ rệt hơn. Nó làm cho SM58 âm thanh nghe có vẻ nhỏ và hơi bão hòa trong các phần to hơn.

 Vua sân khấu?

Nếu bạn là một kỹ sư đang cân nhắc một mic vocal đặc biệt, ATM510 là một lựa chọn tuyệt vời. Giọng nói tương tự như SM58, có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng nó trên nhiều giọng ca khác nhau và các kỹ thuật viên ghé thăm sẽ có thể nhận được âm thanh tuyệt vời từ nó một cách nhanh chóng.

Nếu bạn là một ca sĩ muốn mua mic của riêng mình để lưu diễn thì ATM510 chắc chắn sẽ nằm trong danh sách rút gọn của bạn. Sự khác biệt giữa cái này và SM58 là tinh tế, và các đặc điểm mở hơn một chút có thể không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng đây chắc chắn là một mic có đẳng cấp.

Không tốn kém và đa năng+ Thiết kế chắc chắn+ Âm thanh cuối chắc chắn ATM510 là một micro có âm thanh tuyệt vời

Dây dẫn và cách phân chia dây dẫn

logoCAE2Khái niệm dây dẫn trong hệ thống hi-fi mà tất cả chúng ta bàn sau này giới hạn ở nhiều chủng loại dây nối dấu hiệu mức thấp và mức cao giữa các thiết bị trong bộ dàn với nhau. trong thực tiễn, ta có thể tạm phân loại như sau:Dây tín hiệu (Interconnect): Dây dấu hiệu có nhiệm vụ chuyển tải các mức dấu hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đấn vài volt) giữa những các loại thiết bị nguồn (đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu băng) với DAC, preampli, và giữa preampli tới ampli công suất.

Phân loại dây tín hiệu:
Dây loa bi-wire, tri-wire: mỗi đầu có 2 hoặc 3 cặp cọc đấu, dùng cho những loa hoàn toàn có thể đấu 2 hoặc 3 đường tiếng hòa bình.Dây loa có không ít phong cách đầu cắm như: đầu kim thẳng, đầu kim cong, bắp chuối, càng cua…trong đó đầu bắp chuối & càng cua luôn được ưu tiên hàng đầu trong các loại dây thượng hạng. nếu không có nhu yếu tháo ra tháo vào nhiều, chúng ta có thể dùng dây loa trần để vặn liên đới vào cọc ampli & cọc loa cũng rất tốt.
Cấu trúc của dây tín hiệu và dây loa
Trong đó đồng sẽ đỡ bị oxi hoá, bảo đảm cho lõi dây giữ được khả năng truyền dẫn ổn định.Dây làm từ bạc thường giá bán đắt hơn dây đồng, nhưng bạc cũng có ưu thế của họ. Mặc dù tính dẫn điện của bạc chỉ cao hơn nữa đồng chút xíu, nhưng bạc ít bị oxi hóa hơn đồng.Điện môi là chất cách điện bảo phủ quanh sợi dẫn. Chất điện môi có hấp thụ năng lượng, người ta gọi đấy là hiện tượng lạ hấp thụ của điện môi.
Đầu cắm là một trong những phần của dây dẫn. các đầu cắm tốt sẽ khiến âm thanh của dây hay lên nhiều. người tiêu dùng luôn muốn đầu cắm của dây giao thiệp rộng và chặt với ổ cắm của thiết bị. một trong những loại đầu RCA nhiều lúc có những khe nhỏ ở giữa chân cắm để sâu xa tố chất tiếp xúc với ổ cắm. phần lớn các đầu cắm RCA hạng sang thường làm bằng đồng đúc thông thườmg có pha một ít đồng thau để tăng cường độ cứng cho chất liệu.
Để tự làm dây dẫn, bạn cũng có thể đến những shop bán dây dưới dạng những cuộn (ru-lô) dây mét. Mua dây do đơn vị sản xuất làm sẵn, tự đấu các đầu cọc vào, bạn sẽ có một sợi dây chất lượng tương tự như hoặc kém hơn dây xịn cùng loại một chút, mà giá bán lại giá giảm hơn.Kinh nghiệm mua dây dẫn.Dây dẫn có không ít loại, bởi vì không ít hãng sản xuất ra. nên lựa chọn các hãng dây đáng tin cậy có danh xưng như: Cae, Analysis Plus, Audio Quest, Nordost, Synergistic Research, Vandehul.
Khi mua dây dẫn, bạn cần xác lập dây dẫn sẽ dùng để làm gì, Từ đó chọn cho đúng loại và nhu yếu kỹ thuật riêng với từng loại dây.Nếu bạn tìm dây dấu hiệu (interconnect) cần xác lập khoảng cách thiết yếu khi thu xếp bộ dàn giữa đầu CD, preampli & power trước, rồi mới chọn dây để né mua dây quá dài (tốn tiền), hoặc quá ngắn (khó dùng) khi phối với bộ dàn.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối nhiều loại dây cáp âm thanh của Cae.

Tập đoàn CAE đang làm việc với một loạt các giải pháp hệ thống dây phù hợp với nhiều nhu cầu lớn của khách hàng. Các loại dây sử dụng trong dầu khí, tự động hóa, hàng hải, ngành công nghiệp hàng không, nghe nhìn…. Tập đoàn Cae đang đẩy mạnh các dòng sản phẩm của mình và xây dựng bộ phận xử lý và vận chuyển với hàng loạt các loại cáp đặc biệt và tiêu chuẩn thường được sử dụng cho các ứng dụng điện thoại di động.Từ cáp phẳng tới cáp tròn bọc polyurethane, PVC hoặc siliconne, Tập đoàn Cae đã có hàng loạt các cáp được kiểm tra, phê duyệt và chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm độc lập danh tiếng quốc tế. Khách hàng sử dụng cáp của chúng tôi làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Khách hàng của chúng tôi có thể là một kỹ sư cầu đường, thang máy, nhà sản xuất điện thoại, vận chuyển container, kỹ sư âm thanh… Mỗi một cáp được thiết kế phụ thuộc vào kỹ thuật, hạn chế cơ khí, thậm chí là cả khí hậu mà nó phải đối mặt khi sử dụng. Những kỹ sư của chúng tôi luôn luôn làm việc để đảm bảo rằng sản  phẩm của chúng tôi luôn phù hợp để xử lý ở mọi điều kiện.

Nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về kỹ thuật cũng như đặc điểm của các loại dây tín hiệu âm thanh, dây cáp mạng…xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGHE NHÌN

Audio Visual Technology Development Jsc

Địa chỉ: 32A Trần Hữu Tước – Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Phone: 024.577.2789 – fax : 024.573.8636

Hotline: 098 481 9192

Micro phù hợp chọn có khó không?

micro-thu-am-300x202Ngày nay, công nghệ kĩ thuật số ngày càng tiến bộ cùng sự phát triển nhanh chóng của internet, việc thu âm bài hát có thể diễn ra dễ dàng ngay trong căn phòng của bạn. Chỉ cần một chiếc microphone kết nối với máy tính, sử dụng những phần mềm thu âm free trên mạng, bạn đã sở hữu một phòng thu mini tại nhà. Dù cho bạn là người mới làm quen với việc thu âm hay ca sĩ chuyên nghiệp, việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn một chiếc micro bởi nó ảnh hương rất lớn đến chất lượng bài hát của bạn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều micro thu âm nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Dưới đây là những gợi ý hữu ích có thể giúp bạn lựa chọn một chiếc micro phù hợp nhất.

1. Giá cả như thế nào là hợp lý :

Micro là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn thu âm bài hát, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để sở hữu những sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn là ca sĩ chuyên nghiệp, tất nhiên bạn sẽ phải sử dụng những chiếc micro chuyên dành cho phòng thu có chất lượng tốt, độ nhạy cao, khả năng lọc tạp âm, chống tiếng ồn tốt…

Những người là ca sĩ chuyên nghiệp luôn đòi hỏi những chiếc micro phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất trên thị trường để đảm bảo một ca khúc đến với công chúng một cách hoàn hảo nhất.

Còn nếu bạn chỉ thu âm cho vui, cover bài hát để thể hiện niềm yêu thích ca hát của bạn thân, hay sử dụng micro để hát karaoke với bạn bè mỗi dịp hội họp thì chỉ nên sử dụng những chiệc micro vừa tiền, không cần quá khắt khe về các thông số kĩ thuật của nó. Vì không phải lúc nào bạn cũng sử dụng đến nó nên cũng không cần phải đầu tư một số tiền lớn vào thứ mà mình chỉ thỉnh thoảng mới dùng để “thu âm cho vui”.

Hiện nay, giá một chiếc micro trung bình từ 1.200.000 đến 5.000.000 đồng. Đây là những chiếc micro được nhập khẩu từ nước ngoài, luôn đảm bảo chất lượng tốt và mẫu mã, kiểu dáng đẹp. Nếu dùng trong phòng thu chuyên nghiệp, có thể sử dụng một số loại micro như Audio Technica AT4040Audio-Technica AT4060, SAMSON G-TRACK USB consender, Condenser Rode NT1-A, SAMSON Condenser USB C03u, TAKSTAR PC – k600, Condenser Tube Takstar CM-450, Condenser USB Samson C01u … Nếu bạn chỉ thu âm chơi, một số micro đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay là Audio-Technica AT2020, TAKSTAR T&S PC-K200, K200 plus, Alctron UM900, Condenser SAMSON C03, SAMSOn C01, Takstar PC-K500FX, Condenser MXL990 … Tùy thuộc vào điều kiện tài chính bạn có thể lựa chọn cho mình loại micro phù hợp.

Audio Technica_at2020

2. Hiểu được những thuật ngữ trong microphone :

Tất nhiên rồi, muốn sử dụng thành thạo hết tất cả các chức năng của một sản phẩm, bạn cần hiểu rõ các thông số kĩ thuật cũng như những thuật ngữ trong chiếc micro mà bạn đang sở hữu. Cùng điểm danh nhưng thuật ngữ hay sử dụng của micro nhé.

Omnidirectional: có nghĩa mic đó có thể chọn âm thanh từ mọi hướng, trong quá trình thu âm nó có thể thu những tiếng ồn nền không mong muốn. Chuẩn này thường được sử dụng trong các hoạt động phát sóng hay báo cáo thay vì thu nhạc.

Cardioid: về nghĩa đen nó mô tả khả năng nhận tín hiệu âm thanh từ trước mic, nhưng có thể thu được một chút âm thanh ở 2 bên, và đây là chuẩn được sử dụng phổ biến cho việc ghi âm bài hát.

Bidirectional: chuẩn đôi hướng này còn có tên gọi là 8-directionality, có khả năng lấy âm thanh từ 2 cạnh đối diện của mic. Đây là chuẩn không được sử dụng quá nhiều cho việc ghi âm nhạc, chủ yếu là trong các hoạt động podcasting.

Variable directionality: mô tả này dành cho mic có thể chuyển đổi giữa các định hướng khác nhau, giúp việc ghi âm trở nên linh hoạt hơn so với mic tiêu chuẩn.

Micro thu âm audio technica

Polar Pattern

3. Test micro như thế nào?
Đây là khâu cực kì quan trọng đối với việc mua một sản phẩm mới, không riêng gì với micro. Để hiểu rõ sản phẩm, biết cách sử dụng, bạn cần phải kiểm tra cẩn thận trước khi sắm một “em” micro nhé. Trước hết bạn nên chọn ra 2 bộ micro để so sánh, test thử, cửa hàng sẽ hỗ trợ các bạn căn chỉnh để cho mic hát hay như chỉnh Echo, Repeat, delay…Bạn nên cầm mic thử giọng kiểu 1,2,3,4,5… rồi hát thử một bài yêu thích xem giọng có trong , rõ không, có tiếng rè không., giọng có ấm không…​
Cuối cùng và quan trọng nhất là bạn hãy thử giảm Echo, Delay và Repeat xuống 0 để thử độ thuần của mic. Với test này, bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh của mỗi mic.Có thể so sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều một nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giẩm dần âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3cm nhưng đưa ra khoảng 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm và 15 cm thì chắc chắn là không nghe thấy gì rồi.

Bước đột phá của âm thanh hội nghị, hội thảo kỹ thuật số

image-placeholder-titleĐược giới thiệu ra mắt vào đầu năm và được giới thiệu là giải pháp mới hoàn hảo cho âm thanh hội thảo, hội nghị  ATUC-50- hệ thống hội thảo, hội nghĩ kỹ thuật số của Audio- Technica  được các kỹ sư trên thế giới đánh giá cao về chức năng, tiện ích cũng như chất lượng âm thanh, giúp cho các cuộc họp, hội nghị thực sự thành công cả về hiệu quả và chất lượng. ATUC-50 với thiết kế dễ dàng sử dụng, mở rộng và một chất lượng âm thanh kỹ thuật số không nén rõ ràng, dễ hiểu.

*   Hệ thống có thể tùy chỉnh và có tính linh hoạt cao, hỗ trợ tối đa 150 hộp đại biểu.

*   Cấu hình với 4 ngõ ra cân bằng và 1 ngõ ra đối xứng( mirrored)  không cân bằng.

*   2 Mic/Line In + 2 Aux In + 2 Return In

*   2 return channel để xử lý Floor và 2 cổng ngôn ngữ thêm.

*   Chế độ tự động FIFO và LIFO, Chế độ bằng tay FIFO và LIFO, chế độ Request to talk và full remote.

*   Giao diện web điều khiển từ xa thiết lập dễ dàng và điều khiển thông qua trình duyệt web.

*   Tích hợp sẵn bên trong tính năng ghi âm MP3 và Wav qua USB.

*   Tích hợp sẵn bên trong để xử lý triệt âm phản hồi cho chất lượng âm thanh tối ưu.

*   Hệ thống kỹ thuật số với đầy đủ tính năng có thể nâng cấp trong tương lai.

* Đặc biệt phát triển với  Microphone có đèn LED với chân cắm 3- pins.

* Tạp âm thấp ( EIN : 127dB ) mic preamp sử dụng các bóng bán dẫn, với mỗi một đơn vị.

* Có thể tăng điều chỉnh  gain và mic EQ (thông qua cài đặt trước ).

* Tính năng chủ tịch có thể kích hoạt cho riêng cho từng micro.

* Chất lượng âm thanh 24bits / 48 kHz

* Công nghệ chia sẻ Gain.

* Có 12 băng tần FBS động và tĩnh để lựa chọn cho từng đơn vị.

* Xử lý Dynamic và 8 băng thông PEQ trên đầu ra analogue chính.

* Loa chất lượng cao để enhanced speech intelligibility.

Đặc biệt ATUC50 phù hợp linh hoạt với nhiều ứng dụng khác nhau của hệ thống hội thảo, hội nghị.

Bệnh viện- Khách sạn/ Trung tâm hội nghị

Hệ thống ATUC-50 cho phép bạn xử lý nhiều các cuộc hội nghị hội thảo, liên kết ba bộ điều khiển trung tâm cho hội nghị, hội thảo thì có thể cho phép 150 người tham gia, rút bớt lại nếu sự kiện nhỏ hơn. Bất kỳ một quy mô nào, ATUC-50 vẫn đơn giản để thiêt lập và mỗi thành viên tham gia đều dễ dàng sử dụng.

Giáo dục

Hệ thống hội nghị, hội thảo kỹ thuật số ATUC-50 là một giải pháp hiệu quả về mặt kinh tế cho bất kỳ một tổ chức nào để cài đặt và vậnhành. Bên cạnh đó hệ thống có tính linh hoạt cao và mạnh mẽ( lên tới 150 kênh) để để xử lý nhiều cấu hình cần thiết trong thiết lập của trường đại học..

Hệ thống hội thảo, hội nghị cho thuê  động

Hệ thống ATUC-50 vận hành bao gồm cả plug and play và nhiều tính năng cải tiến cho người dùng có kinh nghiệm và hiệu quả chi phí cao  khi so sánh với các giải pháp khác, nó là một hệ thống lý tưởng để phục vụ cho các hệ thống hội nghị, hội thảo cho thuê di động.

Tòa án/ Các phiên tòa

Hệ thống ATUC-50 là hệ thống khép kín, có dây cho phép bạn ghi âm lên tới 4 tracks( bao gồm cả âm thanh của cả 2 kênh phiên dịch) vào thiết bị lưu trữ USB bên ngoài. Hệ thống triệt phản hồi 12- band giúp duy trì chất lượng âm thanh tối ưu.

 Chính phủ
Là một hệ thống khép kín, có dây, hệ thống cung cấp hệ thống dây cáp thiết lập, ATUC-50 được sử dụng tuyệt đối đáng tin cậy. Hệ thống này cũng có khả năng ghi lại các buổi thảo luận và cung cấp hai kênh phiên dịch để làm tăng thêm các sự đa dạng ngôn ngữ.

 Tập đoàn/ Công ty
Chức năng duy nhất của điều khiển web từ xa của ATUC- 50’s cung cấp tích hợp nền tảng cross- platform dễ dàng cho phép bạn điều khiển cuộc họp tại máy tính.
Ba chế độ vận hành và 3 chế độ đèn Led có thể lập trình dễ dàng cho người sử dụng trong cuộc họp và tránh bị mất liên lạc.

ATUC 50 còn rất nhiều tính năng và đặc điểm ưu việt khác nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin về hệ thống hội nghị hội thảo kỹ thuật số ATUC 50 của Audio- Technica xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGHE NHÌN
Audio Visual Technology Development Jsc
Địa chỉ: 32A Trần Hữu Tước – Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội
Phone: 024.577.2789 – fax : 024.573.8636
Hotline: 098 481 9192
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Những lời khuyên cơ bản của kỹ sư Audio Technica chữa bệnh phản hồi của micro

best-rejection-300x157Các nhà khoa học đã nghiêm túc nghiên cứu để tìm ra thứ âm thanh nào gây ra sự khó chịu nhiều nhất đối với con người. Họ tìm ra rằng các âm thanh có khả năng khiến chúng ta “không thể chịu đựng được” thường có tần số cao hoặc liên quan đến đường tiêu hóa. Và phản hồi âm thanhcủa micro là 1 trong 10 những âm thanh khó chịu đó.

AudioTechnicashop xin giới thiệu tới các bạn những mẹo xử lý đơn giản âm thanh khó chịu này của các kỹ sư của Audio Technica hướng dẫn.

Đọc tiếp...

Chữa tiếng hú âm thanh hội trường???

ATUC-50DU Life-500x500hững tiếng hú của một dàn âm thanh là vấn đề rất hay gặp. Bài viết này sẽ đưa mẹo nhỏ giúp khắc phục tiếng hú trong hệ thống âm thanh hội trường.

Những tiếng hú phát ra từ loa trong quá trình dàn âm thanh hoạt động là một vấn đề rất hay gặp và làm đau đầu nhiều kỹ thuật viên âm thanh. Đặc biệt đối với các hệ thống âm thanh hội trường, nơi diễn ra rất nhiều sự kiện như: tổ chức đám cưới, biểu diễn văn nghệ, các buổi hội họp… sẽ là rất khó chịu cho người nghe khi các âm thanh này phát ra một cách thường xuyên trong thời gian dài. Đôi khi nó còn phá vỡ cả không khí trang trọng của buổi họp hoặc làm cho bài hát trở nên cực kì khó nghe. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết: Mẹo nhỏ giúp khắc phục tiếng hú trong hệ thống âm thanh hội trường.

Đọc tiếp...

Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi chọn mua âm thanh hội thảo

sala-conferenza-atuc-50-300x150Bạn đang cần mua một âm thanh hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp cho phòng họp doanh nghiệp nhưng bạn lại không biết cách chọn âm thanh hội thảo sao cho tốt, chất lượng và phù hợp nhất? Bạn phân vân không biết giá cả của các thiết bị âm thanh hội thảo như thế nào?

Đây chính là những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi chọn mua âm thanh hội thảo.

 

Đọc tiếp...

Hệ thống hội thảo hội nghị kỹ thuật số ATUC-50 và ATUC IR

atuc 50 atuc ir 1 sq2xVới tính năng plug-and-play, dễ dàng sử dụng, lựa chọn cho hệ thống có dây hoặc không dây( hoặc kết hợp cả 2), hệ thống thảo luận kỹ thuật số ATUC-50 và ATUC-IR cung cấp khả năng giao tiếp đáng tin cậy, rõ ràng và dễ hiểu tăng đáng kể hiệu quả và hiệu quả cuộc họp. Hệ thống cung cấp âm thanh kỹ thuật số 24 bit/48kHz để tái tạo giọng nói tự nhiên, cùng với bộ triệt phản hồi 12 băng tần cho phép mức âm lượng cao hơn.

Drive rack-mountable ATUC-50CU điều khiển các hệ thống chỉ có dây. Nó có thể cung cấp năng lượng và điều khiển tổng cộng 100 bộ  thảo luận ATUC-50DU, các đơn vị tích hợp ATUC-50IU và các đơn vị giải thích ATUC-50INT. Tối đa 3 thiết bị điều khiển ATUC-50CU có thể được kết nối theo tầng thông qua cáp Cat5e (hoặc tốt hơn). Và với sự trợ giúp của các bộ mở rộng liên kết, kết nối tầng này cho phép sử dụng tới 300 đơn vị DU / IU / INT trong một hệ thống. 

Đọc tiếp...

Kinh nghiệm lựa chọn dây dẫn loa nghe nhạc chất lượng cao

 

Dây dẫn có rất nhiều loại và được sản xuất từ rất nhiều hãng khác nhau. Để lựa chọn được những cặp dây dẫn chất lượng cao mà giá cả thì hợp túi tiền thì đó luôn là một vấn đề không dễ dàng gì đối với dân âm thanh hiện nay. Thấu hiểu được điều đó, ngày hôm nay đến với bài viết này tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn dây dẫn loa nghe nhạc chất lượng cao cho bạn.

Tìm hiểu về dây tín hiệu và dây loa nghe nhạc
Dây tín hiêu và dây loa (sau đây gọi chung là dây dẫn) là những bộ phận quan trọng trong hệ thống hi-fi hoặc home theatre. Việc chọn lựa loại dây thích hợp sẽ giúp âm thanh hay hơn và giúp bạn khai thác được hết khả năng của bộ dàn. Việc tìm hiểu và chọn lựa chính xác loại dây sẽ mang lại màn trình diễn hay nhất có thể với chi phí hợp lí nhất.

 

 

Đọc tiếp...

Lựa chọn cáp mạng từ chuyên gia kỹ thuật mạng nước ngoài chia sẻ

Tất cả các thiết bị Dan1te sản xuất bởi Yamaha đều được thiết kế để sử dụng với truyền gigabit (1000BASE-T), vì vậy hãy đảm bảo sử dụng cáp mạng CAT5e hoặc cao hơn (bạn có thể sử dụng CAT6, CAT7 nếu cần) Để ngăn chặn nhiễu điện từ, chỉ sử dụng cáp CAT7 với thẻ Dante Accelerator (AIC128-D), vì chúng có khả năng che chắn hiệu quả hơn.

Đọc tiếp...

Chạy cáp hiệu quả với các mẹo sau

1Cho dù bạn làm việc là một nhân viên  hỗ trợ kỹ thuật giúp doanh nghiệp hoặc cung cấp hỗ trợ tự do, bạn có thể sẽ phải kéo một số dây cáp trong công việc của bạn. Tìm hiểu cách bạn có thể làm cho công việc dễ dàng hơn một chút với súng cao su, cuộn câu cá, dây chuyền kim loại và nam châm.

Trong vài năm qua, tôi đã phải đặt cáp điện thoại và mạng vào nhiều loại công trình.

Đọc tiếp...

3 típ sắm cáp Ethernet hiệu quả

Khi công nghiệp Ethernet ngày càng phát triển, việc mua các thiết bị mạng Ethernet thường rơi vào các nhà thầu điện hoặc lắp đặt. Nếu bạn là một trong những người chịu trách nhiệm về cáp Ethernet cho một ứng dụng công nghiệp, bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng cáp thương mại(văn phòng).

Thật không may, số tiền bạn có thể tiết kiệm sẽ biến mất trong lần đầu tiên có lỗi.

Ví dụ, một nhà thầu lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy cho một nhà máy phát điện lớn, bao gồm cả hệ thống cáp. Khi đến lúc chạy mạng, nó không hoạt động.

Cuộc điều tra tiết lộ rằng nhà thầu đã được cài đặt 4km (2,485 dặm) của dây loa thay cho công nghiệp Ethernet cáp xoắn đôi được xác định bởi các kỹ sư. Lý luận của họ: “Nó trông giống như dây khác”!

Đọc tiếp...

Tìm hiểu mạng CAT6

F0226801-01

Cách hoạt động của Cáp CAT 6

Loại cáp 6 hỗ trợ tốc độ dữ liệu Gigabit Ethernet là 1 gigabit / giây.

Chúng có thể chứa 10 kết nối Gigabit Ethernet trên một khoảng cách giới hạn – 164 feet cho một cáp đơn.

Cáp CAT 6 chứa 4 cặp dây đồng và sử dụng tất cả các cặp tín hiệu để đạt được hiệu suất cao.

Các thông tin cơ bản khác về cáp CAT 6.

Đầu cáp CAT 6 sử dụng cùng đầu nối chuẩn RJ-45 như các cáp Ethernet trước đây.

Đọc tiếp...

Các loại cáp tốt nhất năm 2018

cae-groupeKết nối có dây nhanh hơn và đáng tin cậy hơn không dây nhưng không phải tất cả các loại cáp đều giống nhau. Thông số phức tạp và ko truyền dẫn tốt sẽ gây khó khăn cho bạn, đơn giản hóa thông số kỹ thuật là lời khuyên mua cáp Ethernet và lựa chọn cáp tốt nhất bạn có thể mua ngay hôm nay.

 

 

 

Đọc tiếp...

Kéo cáp Cat5 và Cat6 các mẹo đơn giản giúp cho công việc dễ dàng hơn.

cap 1Theo thời gian, quản trị hệ thống sẽ phải kéo thêm một số dây dẫn để thêm một số đầu giắc cắm mạng ở một địa điểm đó. Và đôi khi bạn cần kéo rất nhiều dây. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ mất một vài ghi chú và chia sẻ một số lời khuyên với bạn để làm cho nó dễ dàng hơn cho công việc tiếp theo khi bạn sẽ được kéo Cat 5 / Cat 6 hệ thống dây cable.

 

Mẹo1: Đừng làm xoắn dây cáp của bạn

Hãy cận thận!!! Khi cáp xoắn bạn hãy cẩn thận vì nó có thể làm hỏng dây của bạn.

Cat 5 / Cat 6 dây thường đi kèm trong hộp 1000 feet. Dây được vòng quanh và xung quanh chính nó bên trong hộp và đi ra với một số vòng lặp tự nhiên đặc biệt là ở đầu của một hộp nơi các vòng nhỏ hơn. Những vòng lặp tự nhiên trở thành bị xoắn khi bạn kéo chúng vào một lỗ. Nếu bạn kéo quá mạnh trên một vòng, nó sẽ trở thành một dây bị hư hỏng sẽ không dẫn tín hiệu thích hợp. Làm việc với một đối tác có thể giúp bạn giảm thiểu các vòng xoắn trong dây của bạn khi cả hai đầu cẩn thận    và kéo dây của bạn thông qua các lỗ và các điểm khó khăn.

 

Đọc tiếp...

Tìm hiểu về mạng Cat5

14158-12618779AT5 ( còn gọi là “CAT5” hoặc “category 5”)  là cáp mạng chuẩn được đánh giá bởi hiệp hội công nghiệp điện tử và hiệp hội Công Nghiệp Viễn Thông(thường được gọi tắt là EIA/TIA). Cáp CAT5 được sử dụng thế hệ thứ 5 của công nghệ Ethernet cặp xoắn và, kể từ khi ra đời vào những năm 1990 đã trở thành phổ biến nhất của tất cả các loại cáp xoắn đôi.

Đọc tiếp...

Page 1 of 2