Google+ Tổng quan về hệ thống hội nghị truyền hình

Visitor Statistics

8920560
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
19954
19520
8920560

Your IP: 52.203.18.65
Server Time: 2022-01-20 23:48:18

Tổng quan về hệ thống hội nghị truyền hình

Công ty CP phát triển công nghệ nghe nhìn xin chia sẻ cùng bạn về Video Conferencing System (hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến). Đầu tiên bạn phải hiểu được tổng quan về Hệ thống Hội Nghị Truyền Hình là gì?

 

1. Hệ thống họp hội nghị trực tuyến là hệ thống thu hình ảnh và âm thanh một cách trực tiếp theo thời gian thực giữa các cá nhân hay các ban ngành , tổ chức hay những nơi cách nhau về vị trí địa lý xa ví dụ như từ chi nhánh thủ đô Hà Nội vào tận chi nhánh trong Sài Gòn thì thông qua IP như mạng nội bộ , mạng Wan , Intranet … hay thông qua đường dây quay số trực tiếp ISDN.

2. Những thành phần tạo nên Hệ thống hội nghị truyền hình

- Thiết bị đầu cuối cơ bản của một hội nghị truyền hình (video conferencing) thì bao gồm: camera và bộ codec dung để giải mã và mã hóa tìn hiệu.

- Thể thức truyền tín hiệu nén của hệ thống dựa trên giao thức H.323 (trên nền IP) và H.320 ( trên nền quay số ISDN), H.321 trên ATM đã được tiêu chuẩn hóa của ITU-T, có thể tương tác với bất kỳ hệ thống họp hội nghị trực tuyến khác cùng giao thức này.

- Ngoài thực hiện chức năng truyền hình ảnh và âm thanh theo thời gian thực thì hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến còn có chức năng chia sẻ dữ liệu từ máy tính giữa các điểm với nhau như : các văn bản, các báo cáo bằng Word, những file thống kê dữ liệu bằng Exel, hay là những file dữ liệ trình chiếu bằng PowerPoint …Với phần mềm chia sẻ dữ liệu trình chiếu sẽ được hỗ trợ chức năng này trong qua trình chia sẻ trong hội họp.

 

- Hội nghị truyền hình truyền hình cá nhân: được lắp đặt trong các máy tính cá nhân PC và sử dụng cho các liên lạc điểm-điểm. Chúng sử dụng các máy quay camera được gắn trên máy PC của bạn.

- Hệ thống hội nghị truyền hìnhtheo nhóm: được sử dụng trong các phòng hội nghị,các tổ chức lớn, hội thảo có nhiều người tham dự (điểm-đa điểm). Hệ thống này sử dụng một hoặc nhiều máy quay chụp hình (camera) di chuyển - nghiêng- và thu phóng (Pan-tilt-zoom) nhằm phủ sóng toàn bộ các phòng hoặc tất cả những người tham gia. Bên cạnh đó thì chất lượng âm thanh được đảm bảo và cũng tốt hơn rất nhiều. Trong hệ thống hội nghị truyền hình theo nhóm (system video conferecing) có nhiều người sử dụng thì bạn cần phải có thêm một thiết bị điều khiển phiên làm việc (MCU - Multipoint Conference Unit) hoặc là phần mềm điều khiển đa điểm nhằm phân bố các hình ảnh, đàm thoại và dữ liệu cho nhiều người sử dụng. MCU tạo ra các phòng hội nghị ảo trong mạng mà trong đó người sử dụng từ các địa điểm khác nhau có thể kết nối và tham gia hội nghị trực tiếp bằng hình ảnh và âm thanh. MCU cũng hỗ trợ điều chỉnh băng thông truyền dữ liệu trong suốt quá trình hội nghị từ 128 Kbps lên đến 2 Mbps.