Google+ Dây dẫn và cách phân chia dây dẫn

Visitor Statistics

8364566
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
479
2173
8364566

Your IP: 54.165.57.161
Server Time: 2021-11-28 05:17:02

Dây dẫn và cách phân chia dây dẫn

logoCAE2Khái niệm dây dẫn trong hệ thống hi-fi mà tất cả chúng ta bàn sau này giới hạn ở nhiều chủng loại dây nối dấu hiệu mức thấp và mức cao giữa các thiết bị trong bộ dàn với nhau. trong thực tiễn, ta có thể tạm phân loại như sau:Dây tín hiệu (Interconnect): Dây dấu hiệu có nhiệm vụ chuyển tải các mức dấu hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đấn vài volt) giữa những các loại thiết bị nguồn (đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu băng) với DAC, preampli, và giữa preampli tới ampli công suất.

Phân loại dây tín hiệu:
Dây loa bi-wire, tri-wire: mỗi đầu có 2 hoặc 3 cặp cọc đấu, dùng cho những loa hoàn toàn có thể đấu 2 hoặc 3 đường tiếng hòa bình.Dây loa có không ít phong cách đầu cắm như: đầu kim thẳng, đầu kim cong, bắp chuối, càng cua…trong đó đầu bắp chuối & càng cua luôn được ưu tiên hàng đầu trong các loại dây thượng hạng. nếu không có nhu yếu tháo ra tháo vào nhiều, chúng ta có thể dùng dây loa trần để vặn liên đới vào cọc ampli & cọc loa cũng rất tốt.
Cấu trúc của dây tín hiệu và dây loa
Trong đó đồng sẽ đỡ bị oxi hoá, bảo đảm cho lõi dây giữ được khả năng truyền dẫn ổn định.Dây làm từ bạc thường giá bán đắt hơn dây đồng, nhưng bạc cũng có ưu thế của họ. Mặc dù tính dẫn điện của bạc chỉ cao hơn nữa đồng chút xíu, nhưng bạc ít bị oxi hóa hơn đồng.Điện môi là chất cách điện bảo phủ quanh sợi dẫn. Chất điện môi có hấp thụ năng lượng, người ta gọi đấy là hiện tượng lạ hấp thụ của điện môi.
Đầu cắm là một trong những phần của dây dẫn. các đầu cắm tốt sẽ khiến âm thanh của dây hay lên nhiều. người tiêu dùng luôn muốn đầu cắm của dây giao thiệp rộng và chặt với ổ cắm của thiết bị. một trong những loại đầu RCA nhiều lúc có những khe nhỏ ở giữa chân cắm để sâu xa tố chất tiếp xúc với ổ cắm. phần lớn các đầu cắm RCA hạng sang thường làm bằng đồng đúc thông thườmg có pha một ít đồng thau để tăng cường độ cứng cho chất liệu.
Để tự làm dây dẫn, bạn cũng có thể đến những shop bán dây dưới dạng những cuộn (ru-lô) dây mét. Mua dây do đơn vị sản xuất làm sẵn, tự đấu các đầu cọc vào, bạn sẽ có một sợi dây chất lượng tương tự như hoặc kém hơn dây xịn cùng loại một chút, mà giá bán lại giá giảm hơn.Kinh nghiệm mua dây dẫn.Dây dẫn có không ít loại, bởi vì không ít hãng sản xuất ra. nên lựa chọn các hãng dây đáng tin cậy có danh xưng như: Cae, Analysis Plus, Audio Quest, Nordost, Synergistic Research, Vandehul.
Khi mua dây dẫn, bạn cần xác lập dây dẫn sẽ dùng để làm gì, Từ đó chọn cho đúng loại và nhu yếu kỹ thuật riêng với từng loại dây.Nếu bạn tìm dây dấu hiệu (interconnect) cần xác lập khoảng cách thiết yếu khi thu xếp bộ dàn giữa đầu CD, preampli & power trước, rồi mới chọn dây để né mua dây quá dài (tốn tiền), hoặc quá ngắn (khó dùng) khi phối với bộ dàn.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối nhiều loại dây cáp âm thanh của Cae.

Tập đoàn CAE đang làm việc với một loạt các giải pháp hệ thống dây phù hợp với nhiều nhu cầu lớn của khách hàng. Các loại dây sử dụng trong dầu khí, tự động hóa, hàng hải, ngành công nghiệp hàng không, nghe nhìn…. Tập đoàn Cae đang đẩy mạnh các dòng sản phẩm của mình và xây dựng bộ phận xử lý và vận chuyển với hàng loạt các loại cáp đặc biệt và tiêu chuẩn thường được sử dụng cho các ứng dụng điện thoại di động.Từ cáp phẳng tới cáp tròn bọc polyurethane, PVC hoặc siliconne, Tập đoàn Cae đã có hàng loạt các cáp được kiểm tra, phê duyệt và chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm độc lập danh tiếng quốc tế. Khách hàng sử dụng cáp của chúng tôi làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Khách hàng của chúng tôi có thể là một kỹ sư cầu đường, thang máy, nhà sản xuất điện thoại, vận chuyển container, kỹ sư âm thanh… Mỗi một cáp được thiết kế phụ thuộc vào kỹ thuật, hạn chế cơ khí, thậm chí là cả khí hậu mà nó phải đối mặt khi sử dụng. Những kỹ sư của chúng tôi luôn luôn làm việc để đảm bảo rằng sản  phẩm của chúng tôi luôn phù hợp để xử lý ở mọi điều kiện.

Nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về kỹ thuật cũng như đặc điểm của các loại dây tín hiệu âm thanh, dây cáp mạng…xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGHE NHÌN

Audio Visual Technology Development Jsc

Địa chỉ: 32A Trần Hữu Tước – Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Phone: 024.577.2789 – fax : 024.573.8636

Hotline: 098 481 9192