Google+ Lựa chọn cáp mạng từ chuyên gia kỹ thuật mạng nước ngoài chia sẻ

Visitor Statistics

7424429
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
138
3066
7424429

Your IP: 18.215.62.41
Server Time: 2020-10-29 01:27:32

Lựa chọn cáp mạng từ chuyên gia kỹ thuật mạng nước ngoài chia sẻ

Tất cả các thiết bị Dan1te sản xuất bởi Yamaha đều được thiết kế để sử dụng với truyền gigabit (1000BASE-T), vì vậy hãy đảm bảo sử dụng cáp mạng CAT5e hoặc cao hơn (bạn có thể sử dụng CAT6, CAT7 nếu cần) Để ngăn chặn nhiễu điện từ, chỉ sử dụng cáp CAT7 với thẻ Dante Accelerator (AIC128-D), vì chúng có khả năng che chắn hiệu quả hơn.

Lựa chọn cáp mạng từ chuyên gia kỹ thuật mạng nước ngoài chia sẻ

  Theo thông số kỹ thuật của chúng, cáp CAT5e hoặc cao hơn có thể truyền dữ liệu lên đến 100 m, nhưng khoảng cách truyền tiềm năng thực tế thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như chất lượng cáp, chất lượng thiết bị đầu cuối và môi trường mà cáp được sử dụng. Hãy chắc chắn kiểm tra các thông số kỹ thuật được cung cấp bởi nhà sản xuất cáp. Ngoài ra, đặc biệt là khi tự cài đặt trình kết nối, điều quan trọng cần lưu ý là khi thiết bị đầu cuối không chính xác, cáp sẽ không thể đạt được hiệu suất truyền tối đa. Nếu bạn không chắc chắn về hiệu suất truyền dẫn đường dài của cáp, bạn có thể sử dụng bộ kiểm tra cáp để xem cáp có phù hợp với CAT5e hay không (TIA / EIA-568-B). Ngoài các loại được thảo luận ở trên, cáp có thể được phân loại thành cáp lõi đặc và cáp bị mắc kẹt theo cấu trúc của dây dẫn trong cáp. Trong một cáp lõi đặc, mỗi dây dẫn trong số tám dây dẫn đều có một dây đồng, vì vậy cáp lõi đặc có hiệu suất truyền dẫn tốt hơn trong khoảng cách dài hơn so với cáp bị mắc kẹt. Trong một cáp bị mắc kẹt, mỗi dây dẫn bao gồm nhiều dây đồng bị mắc kẹt, vì vậy cáp bị mắc kẹt là linh hoạt hơn và dễ xử lý hơn so với cáp lõi đặc. Vì vậy, nói chung, cáp lõi đặc là phù hợp cho việc cài đặt, trong khi cáp bị mắc kẹt phù hợp cho việc lưu diễn và các liên kết vá ngắn. Tuy nhiên, không mong đợi tất cả các cáp CAT5e hoặc CAT6 gồ ghề để cung cấp hiệu suất 1Gbps ổn định ở độ dài 100m. Nếu cáp du lịch của bạn cần dài hơn 70m, hãy sử dụng cáp lõi cứng chắc chắn hoặc cáp quang để có hiệu suất ổn định hơn.

Để tránh nhiễu điện từ, hãy sử dụng cáp STP (cặp xoắn được bọc ngoài). Không giống như cáp UTP thông thường, cáp STP có bọc ngoài làm giảm bức xạ nhiễu. Vì cáp STP phải được nối đất, nên cũng cần sử dụng các đầu nối tương thích với cáp STP.

2Khác nhau giữa cáp STP và cáp UTP

Đối với các đầu nối, ngoài RJ45 thông thường, nhiều thiết bị cũng tương thích với đầu nối etherCON chắc chắn. Các đầu nối etherCON sử dụng cơ chế khóa làm cho cáp bị kéo ra khó khăn, và rất hữu ích cho các ứng dụng trong đó cáp cần được kéo vào và ra thường xuyên nhưng cũng bị khóa chặt tại chỗ, chẳng hạn như khi thực hiện trực tiếp.

3