Google+ Chạy cáp hiệu quả với các mẹo sau

Visitor Statistics

8364522
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
435
2173
8364522

Your IP: 54.165.57.161
Server Time: 2021-11-28 04:49:32

Chạy cáp hiệu quả với các mẹo sau

1Cho dù bạn làm việc là một nhân viên  hỗ trợ kỹ thuật giúp doanh nghiệp hoặc cung cấp hỗ trợ tự do, bạn có thể sẽ phải kéo một số dây cáp trong công việc của bạn. Tìm hiểu cách bạn có thể làm cho công việc dễ dàng hơn một chút với súng cao su, cuộn câu cá, dây chuyền kim loại và nam châm.

Trong vài năm qua, tôi đã phải đặt cáp điện thoại và mạng vào nhiều loại công trình.

Nhiều loại cáp này được kéo qua ống dẫn trong các tòa nhà mới hoặc mới được tân trang lại. Một số được đặt trong các khay cáp được sản xuất thương mại trong môi trường xung quanh chủ yếu là không ồn ào. Thách thức nhất của các cuộc chạy cáp này được kéo vào các khu vực của các tòa nhà mà không cần thiết cho chúng đã từng được hình dung. Sau khi thực hiện một số công việc này, tôi quyết định, “Phải có một cách dễ dàng hơn để thực hiện việc này,” và bắt đầu tìm ra nó. Đây là một vài trong số những kỹ thuật tốt nhất mà tôi đã xác định.

Bắt đầu với những điều cơ bản

Khi kéo CAT 5 (và các loại khác) của cáp mạng, điều quan trọng là phải nhớ một vài điều. Các dây dẫn đo nhỏ bên trong cáp xoắn đôi không có vỏ bọc ngoài (UTP) dễ bị hỏng khi quá nhiều lực được áp dụng cho chúng trong khi bạn kéo chúng. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên rằng không nên áp dụng hơn 35 đến 50 pound áp lực cho loại cáp này.

Ngoài ra, các loại cáp này không nên cong mạnh xung quanh các góc. Đường cong thường có bán kính tối thiểu không nhỏ hơn 5 inch. UTP cũng bị biến dạng điện tử dưới dạng nhiễu tần số vô tuyến (RFI), thường xuyên nhất từ ​​các máy biến áp ballast được tìm thấy trong các thiết bị chiếu sáng huỳnh quang. Điều này có nghĩa rằng cáp mạng phải được chạy ít nhất 3 feet từ các đồ đạc này để giảm thiểu mất tín hiệu.
Trước khi bạn bắt đầu kéo cáp vào cho các dự định mới, hãy dành vài phút để lên kế hoạch cho hoạt động của bạn. Càng uốn cong và đục tường ít hơn bạn phải thực hiện, thì kéo càng dễ dàng. Cũng nên xem xét nhu cầu có thể cho các giọt bổ sung mà bạn có thể cần ở những khu vực đó trong tương lai. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để chạy một chuỗi kéo với cáp của bạn với dự đoán tăng trưởng trong tương lai. Điều này sẽ giúp giảm tình tiết tăng nặng và nhân đôi nỗ lực xuống đường.
Xác định xem bạn có cần phải lắp ống dẫn hoặc khay dây điện cho cáp hay không nếu bạn có thể sử dụng cáp miễn phí. Nếu bạn mở rộng cáp (chạy nó lỏng trên trần nhà hoặc hệ thống hỗ trợ của nó), bạn có cần chạy CAT 5e thường xuyên hoặc cáp loại cao hơn không? Dây cáp được đánh giá cao có một chiếc áo nhựa được chế tạo đặc biệt để tự dập tắt và không tạo ra khói độc khi đốt cháy.

Nhận đúng công cụ

Dây câu cá qua trần nhà và tường đã hoàn thành sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có những dụng cụ phù hợp. Sau nhiều năm thử nghiệm và sai lầm, tôi đã lắp ráp bộ đồ phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài các công cụ tay cơ bản mà mọi công nghệ cần có, chẳng hạn như tua vít và kìm, bộ của tôi bao gồm một số mặt hàng khác thường, chẳng hạn như cần câu, một súng cao su cũ với cần câu giá rẻ gắn trên nó (tôi thấy một cái trong danh mục và làm một cái của riêng tôi), một cái khoan không dây tốt với một số lượng lớn các bit, một phần của chuỗi hạt dài khoảng ba feet, một nam châm gắn chặt vào đầu của một miếng băng thép ngắn, một xô dây kéo ( có sẵn từ hầu hết các nhà cung cấp điện) và một chân không cửa hàng nhỏ (1 gallon). Mỗi thứ trong số này đều vô giá trong việc giúp công việc của tôi dễ dàng hơn

Mua và xây dựng

Chỉ vì tôi đã chọn để làm cho cáp kéo của riêng tôi không có nghĩa là bạn phải. Các phiên bản sản xuất thương mại của tất cả các thiết bị này (và nhiều loại khác) có sẵn từ nhiều cửa hàng danh mục đặc sản quốc gia. Hầu hết trong số họ có giá rất hợp lý, do đó, ngay cả bộ phận CNTT trên ngân sách eo hẹp có thể đủ khả năng thiết bị tiết kiệm lao động như vậy.

Trong hầu hết các tòa nhà văn phòng mới, trên trần nhà là nơi các nhà xây dựng ẩn ống dẫn, đường ống phun nước chữa cháy và ống dẫn điện mà người cư ngụ nhận được cho phép. Ngay cả với tất cả những thứ khác trên đó, bạn thường có thể tìm đủ không gian mở để lắp đặt nhiều cáp mới. Khi tôi phải chạy dây cáp qua trần nhà, tôi có thể băng một sợi dây đến cuối cột câu cá của mình và vươn cao tới mức hai mươi feet trần mà không cần phải nhét từng viên gạch trần thứ hai hoặc thứ ba trên đường đi. Nếu tôi phải kéo dài khoảng cách xa hơn, súng cao su có ích. Sử dụng nó, tôi có thể ném một sợi dây trên trần năm mươi hoặc sáu mươi feet. Để tránh bị mất tầm nhìn của sự kết thúc của chuỗi (và để thêm một khối lượng nhỏ), tôi gắn một plug thực hành đúc nhựa màu vàng tươi sáng với nó. Phích cắm bằng nhựa mềm có trọng lượng nhỏ hơn một ounce và vẫn chưa gây ra thiệt hại hoặc thương tích cho công việc. Một lần trên trần nhà, một người trợ giúp có thể cột dây kéo và tôi quay nó lại cho tôi mà không cần phải di chuyển thang của tôi!

Một khi tôi đã đạt đến bức tường nơi mà các mạng mới (và / hoặc điện thoại) jack được gắn kết, tôi khoan một lỗ 1/2-inch trong tấm trên cùng và thả một chiều dài của chuỗi kéo với chuỗi hạt gắn liền với nó. Tôi có thể cá nó ra khỏi hộp cutout nối bằng cách sử dụng một miếng băng cá với một cái móc nông cong vào cuối hoặc với miếng băng với nam châm ở cuối. Với chuỗi trong tay, kéo cáp trong dễ dàng. Nhiều người sử dụng các hộp nối cắt bằng nhựa hoặc thép để lắp các giắc cắm RJ45 của mình. Những người khác sử dụng các vòng trang trí mở được hỗ trợ mà chỉ cần kẹp vào tường cutout. Tôi thường sử dụng hộp nhựa có cánh gấp trên chúng vì chúng có thể dễ dàng loại bỏ nếu cần thiết và rất rẻ tiền (ít hơn $ 2.00 tại địa phương). Khi bạn đã kéo (các) cáp vào, bạn có thể chấm dứt và kiểm tra chúng.