Google+ 3 típ sắm cáp Ethernet hiệu quả

Visitor Statistics

8364721
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
634
2173
8364721

Your IP: 54.165.57.161
Server Time: 2021-11-28 06:32:11

3 típ sắm cáp Ethernet hiệu quả

Khi công nghiệp Ethernet ngày càng phát triển, việc mua các thiết bị mạng Ethernet thường rơi vào các nhà thầu điện hoặc lắp đặt. Nếu bạn là một trong những người chịu trách nhiệm về cáp Ethernet cho một ứng dụng công nghiệp, bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng cáp thương mại(văn phòng).

Thật không may, số tiền bạn có thể tiết kiệm sẽ biến mất trong lần đầu tiên có lỗi.

Ví dụ, một nhà thầu lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy cho một nhà máy phát điện lớn, bao gồm cả hệ thống cáp. Khi đến lúc chạy mạng, nó không hoạt động.

Cuộc điều tra tiết lộ rằng nhà thầu đã được cài đặt 4km (2,485 dặm) của dây loa thay cho công nghiệp Ethernet cáp xoắn đôi được xác định bởi các kỹ sư. Lý luận của họ: “Nó trông giống như dây khác”!

 

Kết quả là nhà thầu phải quay trở lại, kéo dây ra, thay thế nó. . . và trả tiền cho tất cả. Có lợi nhuận trên công việc đó.

Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 mẹo nhanh để chọn cáp Ethernet và đầu nối cho các ứng dụng công nghiệp — vì vậy bạn sẽ không phạm sai lầm mà nhà thầu hệ thống chống cháy đã làm.

Các mạng công nghiệp, chẳng hạn như mạng công nghiệp phát điện yêu cầu cáp công nghiệp và đầu nối phải hoạt động bình thường.

Mẹo số 1 — Sử dụng cáp được công nghiệp cứng

Trong môi trường công nghiệp, bạn phải đảm bảo rằng cáp bạn sử dụng có tính toàn vẹn vật lý cần thiết cho công việc. Điều kiện khắc nghiệt là tiêu chuẩn; các điều kiện như sốc, rung, nghiền và nhiệt độ khắc nghiệt thường xảy ra. Thêm vào đó, cáp có thể cần chịu được sự xâm nhập từ các thành phần như hóa chất, nước và các mảnh vụn.

“Làm cứng công nghiệp – Industrial hardening” là thuật ngữ mô tả khả năng của cáp (hoặc sản phẩm khác) để chịu được các điều kiện không điển hình trong môi trường thương mại. Trong phạm vi các sản phẩm được làm cứng công nghiệp, có rất nhiều thông số kỹ thuật có thể được trộn lẫn và phù hợp.

Ngoài ra, các quy định tồn tại để xác định dung sai mà cáp phải đáp ứng cho một loạt các ứng dụng mà độ tin cậy hoặc an toàn là một vấn đề.

Các quy định khác nhau theo ngành và theo địa lý, do đó bạn muốn đảm bảo bạn có đúng cáp cho dự án cụ thể. Các đặc tính cáp mà bạn chọn cho một ứng dụng dầu khí ở Texas không nhất thiết giống như các ứng dụng cho trạm biến áp điện hoặc cửa hàng máy ở Canada

Mẹo # 2 — Sử dụng cáp có hiệu suất điện tốt

Trong một cơ sở sản xuất có thể có rất nhiều “tiếng ồn điện” được tạo ra bởi thiết bị. Tiếng ồn này là do sự dao động ngẫu nhiên trong tín hiệu điện và nó có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tín hiệu được truyền qua cáp.

Cáp xoắn đôi Ethernet, là một yếu tố công nghiệp, thường được lắp đặt ở nơi có thể xoay, kéo căng và uốn. Điều này có thể dẫn đến những khoảng trống không đều giữa các dây dẫn trong cáp và những khoảng trống này có thể làm suy giảm tính toàn vẹn của tín hiệu.

Để tránh điều đó, hãy sử dụng dây cáp được sản xuất bằng công nghệ “Bonded-Pair” độc đáo của chúng tôi. Với cáp này, các cặp xoắn được liên kết dọc theo trục dọc của chúng để đảm bảo khoảng cách đều nhau. Sự liên kết này cho phép các cáp có khả năng miễn dịch lớn hơn để báo hiệu sự suy thoái từ uốn, xoắn và nhiễu điện.

Cáp bị cong hoặc xoắn có thể tạo lên những khoảng trống giữa các cặp, có thể dẫn đến suy giảm tín hiệu. Công nghệ Bonded-Pair của Belden ngăn ngừa những khoảng trống hình thành, mang lại hiệu suất điện nhất quán, bao gồm khả năng miễn dịch lớn hơn đối với tiếng ồn.

Trong môi trường nhiễu điện cao, bạn cũng có thể cần phải xem xét cáp được che chắn, bảo vệ chống nhiễu điện từ (EMI) và nhiễu tần số vô tuyến (RFI).

Mẹo số 3 — Sử dụng kết nối phù hợp cho môi trường

Không chọn đúng cáp nhưng kết nối sai. Nếu dự án ở trong một môi trường khắc nghiệt, bạn có thể cần các đầu nối đặc biệt cũng như các cáp đặc biệt.

Nếu môi trường là nơi mà chất ăn mòn hoặc bụi có thể xâm nhập và làm hỏng dây dẫn, thì các đầu nối kín sẽ phù hợp nhất.

Nếu rung là một vấn đề, thì các đầu nối kiểu vít vẫn được gắn chặt khi bị rung chuyển rất cao.

Một giải pháp thay thế khác là lắp ráp dây chuyền sản xuất, lắp ráp tại nhà máy (cáp cộng với đầu nối ở hai đầu), cung cấp độ tin cậy cao và giảm thời gian lắp đặt.

Chọn cáp phù hợp cho ứng dụng của bạn

Điểm mấu chốt để lựa chọn dây cáp bên phải là đảm bảo rằng nó đủ cứng, có hiệu suất điện cao và được bảo vệ để chống lại tiếng ồn điện. Cáp thương mại sẽ không hoạt động trong hầu hết các trường hợp.

Nếu cáp có các chứng nhận phù hợp cho ứng dụng được đề cập, thì nó có khả năng thực hiện công việc.

Bạn có thể tự mình làm việc để kiểm tra điều này. Tuy nhiên, cuối cùng, nó có thể là dễ nhất để mua và cài đặt cáp được chỉ định bởi các kỹ sư thiết kế mạng.

Không phải là nhà thầu phải rút ra và lắp đặt lại 4km cáp!