Google+ Tìm hiểu về mạng Cat5

Visitor Statistics

8364612
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
525
2173
8364612

Your IP: 54.165.57.161
Server Time: 2021-11-28 05:51:54

Tìm hiểu về mạng Cat5

14158-12618779AT5 ( còn gọi là “CAT5” hoặc “category 5”)  là cáp mạng chuẩn được đánh giá bởi hiệp hội công nghiệp điện tử và hiệp hội Công Nghiệp Viễn Thông(thường được gọi tắt là EIA/TIA). Cáp CAT5 được sử dụng thế hệ thứ 5 của công nghệ Ethernet cặp xoắn và, kể từ khi ra đời vào những năm 1990 đã trở thành phổ biến nhất của tất cả các loại cáp xoắn đôi.

 

Công nghệ cáp CAT5 hoạt động như thế nào

Cáp CAT5 bao gồm bốn cặp dây đồng hỗ trợ tốc độ Fast Ethernet (lên tới 100 Mbps). Như với tất cả các loại cáp xoắn đôi EIA / TIA khác, cáp CAT5 được giới hạn ở độ dài tối đa được đề nghị là 100 mét (328 feet).

Mặc dù cáp CAT5 thường chứa bốn cặp dây đồng, nhưng kết nối Fast Ethernet chỉ sử dụng hai cặp.

EIA/TIA đã đưa ra đặc tả cáp Category 5 mới hơn vào năm 2001 gọi là CAT5e (hoặc CAT5 enhanced) được thiết kế để hỗ trợ tốc độ Gigabit Ethernet tốt hơn (lên đến 1000 Mbps) bằng cách sử dụng tất cả bốn cặp dây. Cáp CAT5e bổ sung bảo tồn tương thích ngược với thiết bị Fast Ethernet.

Trong khi không được đánh giá về mặt kỹ thuật để hỗ trợ Gigabit Ethernet, các cáp CAT5 có khả năng hỗ trợ tốc độ gigabit ở khoảng cách ngắn hơn. Các cặp dây trong cáp CAT5 không bị xoắn chặt như các dây cáp được xây dựng theo tiêu chuẩn CAT5e và do đó có nguy cơ nhiễu tín hiệu cao hơn khi tăng khoảng cách.

Các loại cáp CAT5

Cáp xoắn đôi như CAT5 có hai loại chính, đặc và được bện với nhau. Cáp CAT5 chắc chắn hỗ trợ thời lượng dài hơn và hoạt động tốt nhất trong các cấu hình dây cố định như tòa nhà văn phòng. Cáp CAT5 bện, mặt khác, mềm dẻo hơn và phù hợp hơn cho các loại cáp có thể di chuyển, khoảng cách ngắn hơn, chẳng hạn như các cáp patch on-the-fly.

Mặc dù các công nghệ cáp mới hơn như CAT6 và CAT7 sau đó đã được phát triển, cáp Ethernet loại 5 vẫn là lựa chọn phổ biến cho hầu hết các mạng cục bộ có dây vì sự kết hợp khả năng chi trả và hiệu suất cao mà thiết bị Ethernet cung cấp.

Buying and Making CAT5 Cables

Cáp Ethernet CAT5 có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng bán hàng điện tử bao gồm các cửa hàng trực tuyến. Cáp được tạo sẵn có độ dài tiêu chuẩn, chẳng hạn như 3, 5, 10 và 25 feet ở Hoa Kỳ.

Người tiêu dùng trung bình sẽ hạnh phúc hơn khi mua các loại cáp CAT5 của họ được làm sẵn từ một cửa hàng mua sắm, nhưng một số nhà sản xuất đam mê và kỹ thuật viên CNTT cũng muốn biết làm thế nào để xây dựng riêng của họ. Ở mức tối thiểu, kỹ năng này cho phép một người tạo ra các dây cáp có độ dài chính xác mà họ cần. Quá trình này không quá khó để làm theo với sự hiểu biết tốt về sơ đồ nối dây được mã hóa bằng màu và kìm.

Thương hiệu dây cáp nào là tốt nhất?

Với quá nhiều thương hiệu dây cáp được bán trên thị trường, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như Cae, Soundking, Cordial, Roland, Roland, Inter-M, Sennheiser, trong đó Cae thương hiệu của Pháp tuy chưa phổ biến rộng rãi nhưng lại rất có tiếng trong thế giới âm thanh có thể nói là thương hiệu về dây tín hiệu được đánh giá cao.

Tập đoàn CAE đang làm việc với một loạt các giải pháp hệ thống dây phù hợp với nhiều nhu cầu lớn của khách hàng. Các loại dây sử dụng trong dầu khí, tự động hóa, hàng hải, ngành công nghiệp hàng không, nghe nhìn…. Tập đoàn Cae đang đẩy mạnh các dòng sản phẩm của mình và xây dựng bộ phận xử lý và vận chuyển với hàng loạt các loại cáp đặc biệt và tiêu chuẩn thường được sử dụng cho các ứng dụng điện thoại di động.Từ cáp phẳng tới cáp tròn bọc polyurethane, PVC hoặc siliconne, Tập đoàn Cae đã có hàng loạt các cáp được kiểm tra, phê duyệt và chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm độc lập danh tiếng quốc tế. Khách hàng sử dụng cáp của chúng tôi làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Khách hàng của chúng tôi có thể là một kỹ sư cầu đường, thang máy, nhà sản xuất điện thoại, vận chuyển container, kỹ sư âm thanh… Mỗi một cáp được thiết kế phụ thuộc vào kỹ thuật, hạn chế cơ khí, thậm chí là cả khí hậu mà nó phải đối mặt khi sử dụng. Những kỹ sư của chúng tôi luôn luôn làm việc để đảm bảo rằng sản  phẩm của chúng tôi luôn phù hợp để xử lý ở mọi điều kiện.

Nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về kỹ thuật cũng như đặc điểm của các loại dây tín hiệu âm thanh, dây cáp mạng…xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGHE NHÌN

Audio Visual Technology Development Jsc

Địa chỉ: 32A Trần Hữu Tước – Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Phone: 043.577.2789 – fax : 043.573.8636

Hotline: 098 481 9192

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://avted.com.vn

Website: http://avted.com.vn