Google+ Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội thảo đúng tiêu chuẩn

Visitor Statistics

7424527
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
236
3066
7424527

Your IP: 18.215.62.41
Server Time: 2020-10-29 02:15:58

Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội thảo đúng tiêu chuẩn

Laudio-technica-atcs60-brochure-2-638ắp đặt âm thanh hội thảo đúng tiêu chuẩn không phải là việc   dễ dàng với bất kỳ một doanh nghiệp hay tổ chức chuyên ngành âm thanh nghe nhìn. Không phải ai cũng biết mua hoặc lắp đặt được dàn âm thanh tốt và đúng chuẩn.

Lắp đặt không những còn chỉnh âm chuẩn mà nó còn cần biết cách lắp đặt ở một vị trí tốt, lựa chọn dàn âm thanh sao cho chuẩn và âm thanh tốt nhất cho người tới dự hội thảo.

Chính vì điều đó chúng tôi đưa ra một số cách lắp đặt dàn âm thanh hội thỏa chuẩn để cho chúng ta lựa chọn cho cuộc hội thảo của riêng mình:

+) Khảo sát địa điểm đặt âm thanh

Để có được dàn âm thanh có hiệu quả tốt nhất, chủ yếu phụ thuộc vào bố trí dàn âm thanh và một phần dựa vào hiệu ứng âm thanh trong phim ảnh.

Nhưng điều quan  trọng nhất hiện nay nhất đó là làm sao để có thể lắp đặt được dàn âm thanh chuẩn và có thể cân bằng được hệ thống âm thanh đó, và chúng ta cần cân nhắc nếu như phòng trống không có vật cản nào thì hệ thống âm thanh sẽ đạt lên đỉnh cao nhất tuy nhiên phòng quá thoáng sẽ tạo âm thanh dội lại như vậy sẽ làm giảm hiệu ứng âm thanh và lúc đó chúng ta cần khác phục xử lý tráng trí thiết bị cho phù hợp và trang trí thêm vật cản để hiệu quả tốt nhất.
Vì vậy chúng ta cần có không gian đủ rộng để tất cả các loa thể phát ra luồng âm thanh riêng mà không bị dội lại để có thể được hiệu ứng âm thanh chuẩn và tốt nhất cho cuộc hội thảo.

+)  Cân bằng hai loa trước

Sự kết hợp hai loa trước thì loa bên phải và bên trái hết sức quan trong để có thể tạo được âm thanh chuẩn và quyêt định nhân tố  có cân bằng hay không.

Và có thể cho biết âm thanh từ loa trái và loa phải nếu để hai loa cách đủ xa so với người nghe. Nếu phong đặt không đối xứng chúng ta cần có giải pháp để giải quyết đó là đặt loa có độ trầm âm thanh cao và các mức chỉnh âm để hạn chế ảnh hưởng tối đa. Vì vậy chúng ta có những lựa chọn để lắp dàn âm thanh cho cuộc hội thảo chuẩn nhất.

+) Loa trung tâm 

Để đặt được hệ thống loa trung tâm cũng hết sức quan trọng  nhưng để đặt được loa trung tâm cũng không quá khó khi mình lắp đặt đó là đặt loa trung tâm trên màn hình hoặc dưới màn hình là hai vị trí hay sử dụng để lắp đặt cho loa trung tâm.
Chúng ta cần kết hợ vị trí và nghe thử  hai bên để có cách lắp đặt loa trung tâm phù hợp nhất cho căn phòng dự hội thảo của mình để có thể đạt được âm thanh tốt nhất.

+) Những loa vệ tinh được bố trí xung quanh

Có thể một số bạn sẽ nghĩ để lắp đặt được loa xung quanh là cần âm thanh tràn ngập như loa trước và loa trung tâm, nhưng thay vào đó loa xung quanh thiết kế là để có một không gian âm thanh sống động và trung thực tạo cảm giác cho người nghe như đang đi xem phim chứ không đơn thuần là một cuộc hội thảo.

Vì vậy không nên đặt loa bên trái bên phải của vị trí ngồi quay mặt loa vào người nghe đó là cách bố trí làm cho âm thanh có hiệu ứng không chuẩn cho người nghe.

Và chúng ta không nên kiểm tra hiệu ứng âm thanh bằng các đoạn đoạn tín hiệu nổ mạnh  và ngắt quãng. Việc bố trí loa vệ tinh xung quanh cũng khá đơn giản nếu như các bạn muốn thẩm mỹ thì có thể bố trí loa treo hoặc loa đứng để đủ xa đối với người nghe và có thể để đạt được hiệu ứng âm thanh chuẩn nhất.

+) Vị loa  trí đăt bass

Khi xác định được hai loa trước, loa trung tâm và loa vệ tinh thì cuối cùng cần chú trọng đó là loa bass, trong đó loa bass cần âm thanh mạnh mẽ và trong.

Chúng ta không thể đặt ngoài cửa sổ hay những chỗ có tiếng ồn sẽ làm giảm âm thanh  và làm ảnh hưởng tới âm thanh lan tỏa xung quanh của loa bass và cách tốt nhất là đặt thùng loa bass ngay chỗ ngồi để có hiệu ứng âm thanh chuẩn và trong.