Google+ Các chú ý về thực hành cáp cho kỹ sư mạng.

Visitor Statistics

8364518
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
431
2173
8364518

Your IP: 54.165.57.161
Server Time: 2021-11-28 04:46:56

Các chú ý về thực hành cáp cho kỹ sư mạng.

Tôi nghĩ rằng hầu hết các kỹ sư mạng đều quên hoặc không biết hết về cáp mạng. Những điều mà tôi đã học rất khó khăn trong 20 năm làm việc với cáp mạng.

Tôi có thể thấy hầu hết các kỹ sư nghĩ rằng cáp chỉ đơn giản là plug và play. Và hầu như đó là sự thật nhưng nhiều năm gần đấy, với tiêu chuẩn Ethernet và công nghệ sản xuất đã phát triển thành công đáng tin cậy và đủ tốt nhưng thực tế vẫn còn nhiều điều phải cân nhắc. Cáp cần phải được chú ý và chăm sóc chi tiết để có thể tin cậy được.

Những điều hay quên

1. Chiều dài của Cáp

Theo tiêu chuẩn EIA/TIA nói 100m là chiều dài tối đa của cáp.Nó bao gồm cả đầu mạng. Nếu bạn sử dụng 10m đầu dẫn mỗi đầu thì cáp của bạn chỉ còn 80m. Nếu bạn sử dụng 20m đầu dẫn thì bạn chỉ có thể sử dụng 60m trong tường.

2. Miếng ráp nối có thể là 1 ý tưởng tồi

Bạn có thể đi dây dài hơn- nó có thể làm việc. Nó có khả năng làm việc nếu bạn có dây cáp chất lượng tốt và kết nối tốt cũng như hệ thống cáp xử lý tốt từ khi tín hiệu điện sẽ làm suy giảm ít hơn trong môi trường đó. Cài đặt giá rẻ thường có vấn đề.

Đó là lý do tại sao các bản vá lỗi lâu dài có thể là một ý tưởng tồi ở một số nơi trong văn phòng của bạn làm việc tốt. Và ở những nơi khác họ không. Một đường cáp dài 150 m có thể sẽ không hoạt động, hoặc tệ hơn, sẽ không hoạt động đáng tin cậy

Các cân nhắc Vật lý

3. Khay cáp quá tải

Khay cáp không nên quá tải. Các khay cáp bị treo được gắn vào một cái gì đó – hoặc gắn trên trần hoặc hỗ trợ từ một giá đỡ bên dưới. Nếu nó quá nặng, chúng có thể rơi ra khỏi tường / trần nhà vv .. Với những thứ đắt tiền. Nó sẽ bị hỏng.

4. Để lại không gian để hủy bỏ cáp không sử dụng

Quá nhiều dây cáp không chỉ là vấn đề an toàn mà còn dẫn đến các thực tiễn hoạt động kém khi người ta bỏ bớt dây cáp khỏi khay bởi vì nó quá cứng hoặc sợ cáp gây rối.

 5. Cáp bị nghiền trong khay cáp quá tải.

Cáp ở cuối khay cáp có thể được nghiền bằng trọng lượng của cáp. Điều này đặc biệt áp dụng cho cáp CAT6 dày hơn và nặng hơn cáp đồng trước đó. Cáp bị vỡ sẽ làm suy giảm tín hiệu truyền.

6. Cáp treo trong giá đỡ có nghĩa là trọng lực sẽ gây ra sự căng thẳng vật lý trên lõi đồng sẽ kéo dài và biến dạng theo thời gian.

Một miếng ráp dài hơn có nghĩa nặng hơn và sẽ gây ra nhiều áp lực trên dây cáp. Điều này sẽ tạo ra tín hiệu suy yếu theo thời gian và dẫn đến hỏng theo thời gian. Quản lý Patch không chỉ để giữ cho tủ của bạn gọn gàng, nó cũng có một mục đích cơ học.

7. Đừng kéo quá mạnh

Kéo cáp có thể làm hỏng chúng bằng cách nhấn mạnh lõi đồng. Nhấn mạnh vào lõi đồng có thể gây ra sự kéo dài và mỏng đi của dây đồng, ảnh hưởng đến hiệu suất của tín hiệu. Trong những trường hợp cực đoan, nó sẽ gây ra sự xoắn của xoắn trong vỏ bọc. Đó là lý do tại sao các tiêu chuẩn chỉ định 110Newtons như lực kéo tối đa được áp dụng trong suốt quá trình cài đặt. Các nhà sản xuất cáp nên đảm bảo rằng cáp của họ có thể chịu được sự kéo này (cáp rẻ thường không được thử nghiệm hoặc thiết kế, nó chỉ là “làm”).Bộ cài đặt cáp của bạn nên sử dụng đồng hồ đo lực khi kéo cáp theo tiêu chuẩn loại 6 để đảm bảo sức kéo không vượt quá mức tối đa đã nêu.

8. Không thể sử dụng ống luồn dây điện sử dụng cho cáp dữ liệu.

Các hộp dẫn điện và hộp đấu cáp không hoạt động cho cáp loại 6 bởi vì bán kính uốn cong góc phải nhỏ hơn bán kính uốn cong cho cáp đồng Cát 6. Bend thiệt hại làm tăng thay đổi cáp kinking, căng thẳng dây đồng và dẫn đến suy thoái tín hiệu.

Cáp rẻ

  1. Ít đồng

Cáp rẻ có lõi cáp đồng trục tiêu chuẩn thấp gây ra sự mất tín hiệu và dẫn đến việc truyền tín hiệu không hoàn hảo. Khi các lõi đồng không chuẩn được ghép nối với các lõi tiêu chuẩn, nó tạo ra sự giao thoa nhiều hơn do trở kháng trở kháng gây phản xạ tín hiệu do sự trở kháng không tương xứng. Các lõi đường kính hẹp cũng yếu về sức mạnh và có nhiều khả năng kéo hoặc kéo dài hơn theo thời gian do đó làm cho chúng có nhiều khả năng thất bại.

  1. Không sử dụng miếng ráp rẻ tiền.

Một lần nữa, các loại cáp rẻ thường không phù hợp với tiêu chuẩn và có thể gây suy thoái tín hiệu. Các khả năng khác để giảm chi phí sản xuất bao gồm:

  • Lõi đồng không tinh khiết.
  • Kiểm soát chất lượng kém về tỷ lệ xoắn.
  • Bao bì rẻ
  • Vỏ bọc tiêu chuẩn phụ
  • Những điều này có thể dẫn đến cáp đồng bị hỏng